Cộng thêm nước sốt yaourt chua chua ngọt ngọt thật là mê!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 4 đùi gà góc tư - 200gr bó xôi - 10gr nấm rơm - 3 tép tỏi - 400gr mì Ý - Bơ - Xà lách - Sốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu - Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm |
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Mình đem đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo rồi ướp với hạt nêm và tiêu xay trong khoảng 20'.
| Bước 2:
- Luộc chín mì Ý rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Các bạn chú ý cho thêm chút dầu ăn vào nước luộc để mì khỏi dính nha! | Bước 3:
- Chúng mình xào sơ mì đã luộc với bơ, hạt nêm, tiêu xay rồi để riêng một bên. | Bước 4:
- Rửa sạch nấm rơm, cắt lát
| Bước 5:
- Tiếp đó, ta phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, cho nấm rơm vào xào. | Bước 6:
- Sau đó, cho tiếp bó xôi vào xào cùng , nêm hạt nêm cho vừa ăn. | Bước 7:
- Xào vừa chín tới trong khoảng 5 phút, đổ ra đĩa. | Bước 8:
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn chặt lại.
| Bước 9:
-Tiếp tục cuộn tròn với các miếng đùi còn lại. | Bước 10:
- Cắt miếng màng bọc thực phẩm thành hình chữ nhật to hơn miếng thịt gà để bọc cuộn ngoài nghen!
| Bước 11:
- Cầm 2 đầu màng bọc quăng tròn để xoắn chặt lại rồi buộc thắt nút 2 đầu.
| Bước 12:
-Tiếp tục thực hiện với các miếng đùi gà còn lại rồi cắt bớt túm dây thừa 2 đầu cho đỡ vướng | Bước 13:
- Cho đùi gà cuộn vào nồi nước sôi luộc chín trong 30 phút.
| Bước 14:
- Lấy gà ra khỏi màng bọc, chiên giòn. - Chú ý lật đều các mặt để miếng gà được tròn, vàng đẹp và không bị cháy nha! | Bước 15:
- Làm sốt yaourt: trộn đều 1 hộp yaourt với 1 thìa mayonnaise, thêm tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu cho vừa ăn. |
|
Cắt gà thành từng khoang, sắp vào đĩa cùng với xà lách, dưa chuột thái lát, mì Ý và rưới sốt yaourt lên nhá!
|
Gà chiên giòn giòn cuộn nấm cùng rau ăn không hề ngấy tí nào. Thêm nước sốt lạ miệng cực thích nhé! |
No comments:
Post a Comment